Lễ Tốt Nghiệp Chương Trình Việt Nam – Hà Lan (VNP) 2019

Lễ Tốt Nghiệp Chương Trình Việt Nam – Hà Lan (VNP) 2019

Sáng Chủ Nhật ngày 23 tháng 2 năm 2020 Chương trình Việt Nam Hà Lan (VNP) đã tổ chức buổi lễ tốt nghiệp cho học viên cao học khóa 23 và 24 tại hội trường A.103 Đại Học Kinh Tế Hồ Chí Minh số 59C Nguyễn Đình Chiểu, TP. HCM

Tham dự buổi lễ, về phía khách mời có Ông Frank de Laat Phó Tổng Lãnh Sự Vương Quốc Hà Lan, về phía UEH có Giám đốc  Chương trình VNP, GS.TS. Nguyễn Trọng Hoài, PGS.TS. Hồ Viết Tiến, Viện trưởng Viện Sau Đại Học, Trường Đại Học Kinh Tế, các thầy cô là giảng viên, cựu học viên VNP và toàn thể học viên tốt nghiệp Chương trình VNP cùng người thân.

Chương trình Việt Nam – Hà Lan (VNP) hợp tác đào tạo Thạc sĩ Kinh Tế Ứng Dụng hoạt động từ năm 1994 tại Việt Nam trong khuôn khổ Dự án đào tạo cao học hợp tác giữa các trường đại học của Hà Lan với Việt Nam do Chính phủ Hà Lan tài trợ. Dự án đã được Viện Quốc tế ISS thuộc Đại học Erasmus Hà Lan và Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) phối hợp thực hiện. Trong năm 2016, Chương trình VNP đã ký thỏa thuận hợp tác với Viện ISS triển khai chương trình Thạc sĩ Bằng đôi. Năm 2017, VNP đã được chứng nhận kiểm định chất lượng đào tạo FIBAA. Nam9 2018, VNP tuyển sinh hệ đào tạo Tiến sĩ, liên kết với ĐH Erasmus Rotterdam Hà Lan.

Mở đầu buổi lễ, GS.TS Nguyễn Trọng Hoài trong bài phát biểu khai mạc chia sẻ về những nỗ lực của đội ngũ giảng viên, cán bộ chương trình trong việc tổ chức lễ tốt nghiệp và đảm bảo việc học bình thường của học viên trong cuộc khủng hoảng dịch bệnh Covid-19 toàn cầu. Thầy Nguyễn Trọng Hoài chúc mừng các học viên đã nỗ lực trong suốt thời gian qua để có được thành quả ngày hôm nay. Thay mặt chương trình và các học viên thầy Nguyễn Trọng Hoài cũng đặc biệt gởi lời cảm ơn đến gia đình bạn bè người thân đã có mặt trong buổi lễ quan trọng này cũng như hỗ trợ hết mình cho các học viên của chương trình VNP không chỉ về tài chính, thời gian mà còn động viên khuyến khích về phương diện tinh thần. Chính vì vậy những học viên tốt nghiệp trong ngày hôm nay thực sự đã trở thành là niềm tự hào của người thân và gia đình.

GS.TS Nguyễn Trọng Hoài Giám đốc Chương trình Cao Học Hà Lan trong bài diễn văn khai mạc

Phó Tổng lãnh sự Vương Quốc Hà Lan phát biểu

Sau lời phát biểu của ngài Phó Tổng Lãnh Sự Vương Quốc Hà Lan Frank de Laat. TS. Phạm Khánh Nam là Giám đốc Học Thuật của chương trình đã có bài trình bày về quá trình phát triển năng lực bản thân của các học viên đồng thời chia sẻ về hệ sinh thái của chương trình Việt Nam Hà Lan bao gồm các chương trình Thạc Sĩ Kinh Tế Ứng Dụng (MAE), Thạc Sĩ Kinh  Bằng Đôi (Double Degree) và chương trình đào tạo Tiến sĩ (JDP – Joint Doctorate Program) vừa mở trong năm 2019.  Ngoài ra còn có chương trình đào tạo Cử Nhân Thương Mại hợp tác với trường Victoria New Zealand (UEH-VUW) và EEPSEA (Economy and Environment Partnership for Southeast Asia), EfD (Environment for Development), Trung tâm Hỗ Trợ Nghiên Cứu (Research Support Center), Trung tâm Phân tích Chính Sách Kinh Tế… Mạng lưới các đơn vị này sẽ giúp đỡ học viên trong suốt quá trình học tập, nghiên cứu cũng như việc làm sau khi ra trường.

TS. Phạm Khánh Nam chia sẻ về chương trình Việt Nam Hà Lan

PGS.TS. Hồ Viết Tiến đọc quyết định tốt nghiệp

Buổi lễ kết thúc với phần công bố Quyết định Tốt nghiệp của PGS.TS. Hồ Viết Tiến, Viện trưởng Viện Sau Đại Học. Toàn thể học viên tốt nghiệp đã bước lên bục nhân bằng và chia sẻ niềm vui cùng người thân và gia đình. Sau đây là một số hình ảnh trong buổi lễ Tốt  Nghiệp

 

Leave a Reply