Orientation Day học viên Thạc sĩ Kinh Tế Ứng Dụng khoá 26A

Chiều thứ 7 ngày 08/09/2019 tại Hội trường 403 cơ sở H trường Đại Học Kinh Tế Tp. HCM đã diễn ra buổi định hướng học tập (Orientation Day) cho các bạn học viên trúng tuyển trong kỳ thi tuyển sinh đợt 1 khóa 26 Chương trình Cao Học Việt Nam – Hà Lan (VNP26A). Tham dự Orientation Day có GS.TS. Nguyễn Trọng Hoài, Phó Hiệu Trưởng trường Đại Học Kinh Tế đồng thời là Giám Đốc Chương trình VNP, TS. Phạm Khánh Nam, Giám Đốc Học thuật VNP cùng các bạn học viên mới.

Mở đầu Orientation Day thầy Nguyễn Trọng Hoài đã thay mặt chương trình trao đổi ngắn với các bạn học viên để khích lệ tinh thần học tập đồng thời thông báo về một số điểm mới của Chương trình Việt Nam – Hà Lan. Theo đó các bạn học viên khóa 26 rất may mắn khi nhập học vào thời điểm chương trình có sự thay đổi cập nhật một số môn học mới như Data Science, Development issues and business cycle học nhằm giúp cho học viên có thể tiếp cận các kiến thức mới mẻ. Cùng thời điểm này Chương trình Việt Nam – Hà Lan cũng đã bắt đầu mở Chương trình liên kết đào tạo Tiến sĩ với Đại học Erasmus Rotterdam (Joint Doctorate Programme) cho các bạn đã có bằng Thạc sĩ; đây là thành quả hơn 25 năm hợp tác giữa Đại học Kinh tế TP.HCM và Đại Học Erasmus Rotterdam Hà Lan. Trong quá trình học ở VNP các bạn học viên cao học mong muốn trải nghiệm môi trường học thuật quốc tế có thể tham gia chương trình Bằng đôi (Double Dgree) với 6 tháng sang Hà Lan và được nhận thêm bằng Thạc sĩ do Viện ISS thuộc Đại Học Erasmus Rotterdam cấp. Với những thay đổi kể trên, các bạn học viên theo học chương trình VP sẽ có nhiều sự lựa chọn trên con đường học thuật hoặc nâng tầm sự nghiệp trong tương lai.

Tiếp theo đó thầy Phạm Khánh Nam thay mặt cho ban giảng huấn, cố vấn học thuật trình bày sơ lược về quá trình học tập của các bạn học viên trong 2 năm sắp tới. Thầy Phạm Khánh Nam đã gọi việc học ở VNP là một chuyến hải trình (journey) mà người thủy thủ phải có sự chịu đựng dẻo dai về tinh thần lẫn thể chất để có thể chống chọi lại với thiên nhiên khắc nghiệt. Phần thưởng của người đưa được con thuyền cập bến không chỉ là tấm bằng thạc sĩ mà còn cảm giác hiểu rõ được con người, sứ mệnh bản thân cũng như cảm giác vượt qua chính mình. Đó mới chính là phần thưởng hấp dẫn nhất. Thầy Phạm Khánh Nam cũng chia sẻ thêm về chương trình học, cách học, tiềm năng việc làm sau khi ra trường của hai hướng luận văn, học thuật và ứng dụng và cách mà cách mà VNP giúp học viên ứng dụng trong các lĩnh vực đa dạng Tài chính – Ngân hàng, Nghiên cứu, Thương mại, Kinh doanh dịch vụ, Khu vực công, Sản xuất, Giáo dục – đào tạo, Dịch vụ sức khỏe.

Buổi định hướng học tập Orientation Day Chương trình Cao Học Việt Nam – Hà Lan cho các bạn học viên khóa 26 đã kết thúc vào lúc 16h30 sau khi các bạn được cập nhật nội quy, cung cấp tài liệu học và hướng dẫn sử dụng hệ thống elearning của VNP.

VNP Office Staff 

Leave a Reply