Lời mở đầu

Được thành lập vào năm 1994, VNP là một trong những dự án hợp tác giáo dục đầu tiên giữa hai chính phủ Việt Nam và Hà Lan. Chặng đường 30 năm xây dựng và phát triển của chương trình đã trải qua nhiều cột mốc đáng nhớ và đạt được những thành tựu to lớn.

Chúng tôi muốn gọi đó là một Hành trình bền vững – chuyến đi dài mang theo sứ mệnh nuôi dưỡng tài năng với mục tiêu hướng tới sự phát triển bền vững.

Xin được gửi lời tri ân sâu sắc đến quý thầy cô cùng các thế hệ học viên đã tin tưởng và đồng hành phát triển cùng chương trình suốt ba thập kỷ qua.

Chúng tôi hy vọng nhận được sự hưởng ứng tích cực và chia sẻ thông tin từ các VNPer về chuỗi hoạt động kỷ niệm 30 năm thành lập, để VNP tiếp tục truyền tải những giá trị bền vững cho các thế hệ tiếp theo…

NHỮNG HOẠT ĐỘNG CHÍNH

CHIẾN DỊCH TRỒNG RỪNG
VÌ MỘT TƯƠNG LAI BỀN VỮNG

Cao học Hà Lan (VNP) phối hợp với Trung tâm bảo tồn thiên nhiên GAIA tổ chức chiến dịch góp cây trồng rừng “Vì một tương lai bền vững” với mục tiêu trồng và giám sát 1,25 hecta rừng cây gỗ tại Khu Bảo tồn Thiên nhiên và Văn hóa Đồng Nai.

VNP & NHỮNG THÀNH TỰU:
TỪ LUẬN VĂN ĐẾN SỰ NGHIỆP

Một nội dung đặc biệt để tổng kết thành quả đào tạo của VNP: 30 luận văn tiêu biểu sẽ được chọn ra để chứng minh cho tính bền đồng thời đánh dấu những đóng góp của VNP vào sự phát triển kinh tế của đất nước trong suốt ba thập kỷ qua

ĐÊM TIỆC KẾT NỐI THẾ HỆ
"FOUR-SEA BROTHERS"

Đêm tiệc kết nối 30 thế hệ học viên của Cao học Hà Lan, những “VNPers” từ khắp nơi tề tựu về sum họp trong ngôi nhà chung VNP, cùng ôn lại kỷ niệm, chia sẻ hiện tại và kết nối tương lai. Thời gian dự kiến: tháng 12/2023

Youtube background CSS

VNP FOREST
For a sustainable future

Chiến dịch trồng rừng “Vì một tương lai bền vững” do VNP phối hợp với Trung tâm bảo tồn thiên nhiên GAIA tổ chức. Mục tiêu trồng và giám sát 1,25 ha rừng cây gỗ lớn bản địa tại Khu Bảo tồn thiên nhiên và văn hóa Đồng Nai, thuộc Khu dự trữ Sinh Quyển Đồng Nai. Đây là nơi có giá trị đa dạng sinh học cao, thành lập năm 2004 với diện tích 10,000 ha, bao gồm hồ thủy điện Trị An, cách TP.HCM 70km.

Sau khi được trồng, 1,25 ha khu rừng VNP sẽ được GAIA thực hiện chăm sóc định kỳ trong vòng 4 năm để đàm bảo tỉ lệ sống của cây. Khu vực trồng rừng thuộc vùng phục hồi sinh thái, nghiêm cấm các hành vi khai thác trái phép, Ban quản lý khu bảo tồn có nhiệm vụ quản lý bảo vệ khu rừng ngay cả khi hết thời gian 4 năm.

GÓP CÂY

Với mỗi 250.000 VNĐ, bạn sẽ góp được 1 cây vào khu rừng VNP, bao gồm chi phí chăm sóc, đảm bảo cây phát triển tốt trong 4 năm sau đó. Số lượng cây đóng góp không giới hạn.

GÓP SỨC TRỒNG RỪNG

Đăng ký tham gia “VNP Forest Day” sẽ diễn ra vào ngày 30/07/2023 để tận tay trồng cây cho khu rừng VNP rộng 1,25 ha và trải nghiệm “tắm rừng” tại Khu Bảo tồn thiên nhiên – văn hóa Đồng Nai. Chi phí chuyến đi là 2.000.000 VNĐ/1 người

VNP Academic Heights

FROM THESIS TO PROFESSION

Một bản e-print đặc biệt tổng kết thành quả đào tạo của VNP nhân kỷ niệm 30 năm thành lập: chương trình sẽ chọn ra 30 luận văn, mỗi luận văn đại diện cho một năm hoạt động, để đánh giá tác động và chất lượng học thuật của VNP trong ba thập kỷ.

Mỗi luận văn sẽ được chọn dựa trên chất lượng và mối liên quan đến tình hình phát triển kinh tế của Việt Nam vào thời điểm nó được viết. Đây là minh chứng thể hiện cho sự bền vững của VNP đồng thời đánh dấu những đóng góp của chương trình vào sự phát triển kinh tế của đất nước trong suốt những năm qua.

Mặt khác, việc lựa chọn ra 30 luận văn này còn nhằm khẳng định các tiêu chuẩn học thuật nghiêm ngặt được duy trì tại VNP cũng như chất lượng của giảng viên và học viên luôn được đảm bảo. VNP đã đứng đầu trong nghiên cứu kinh tế tại Việt Nam, và các học viên chúng tôi đào tạo đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển kinh tế của đất nước.

VNP mong muốn tiếp tục sứ mệnh của mình trong việc thúc đẩy sự phát triển kinh tế tại Việt Nam thông qua giáo dục và nghiên cứu, cung cấp cho sinh viên của chương trình những kỹ năng và kiến thức cần thiết để tạo nên sự khác biệt !

ĐÊM TIỆC KẾT NỐI

"FOUR-SEA BROTHERS"

Một buổi tiệc đặc biệt dự kiến diễn ra vào tháng 12/2023 nhằm kết nối 30 thế hệ học viên của Cao học Hà Lan – những “VNPers” từ khắp nơi tề tựu về sum họp trong ngôi nhà chung VNP, cùng ôn lại kỷ niệm, chia sẻ hiện tại và kết nối tương lai. Thông tin cụ thể sẽ được cập nhật trong thời gian tới. Cùng chờ đón nhé !

ĐĂNG KÝ

KẾT NỐI VNPers