FAQ - HỎI ĐÁP CÙNG CAO HỌC HÀ LAN

Thạc sĩ MAE

Thí sinh có bằng tốt nghiệp (hoặc đủ điều kiện tốt nghiệp) các trường Đại học thuộc khối ngành kinh tế, kinh doanh, quản lý, từ loại Khá trở lên hoặc có thành tích công bố khoa học thuộc lĩnh vực liên quan, hoặc

Thí sinh tốt nghiệp (hoặc đủ điều kiện tốt nghiệp) các trường Đại học khối ngành ngoài kinh tế từ loại Khá trở lên cần có thêm chứng chỉ bổ túc kiến thức

Về tiếng Anh, thí sinh cần có một trong những văn bằng, chứng chỉ sau đây:

– Bằng tốt nghiệp Đại học chuyên ngành tiếng Anh hoặc chương trình đào tạo chủ yếu bằng tiếng Anh
– TOEIC (4 kỹ năng: Nghe, tối thiểu 400 – Đọc, tối thiểu 385 – Nói, tối thiểu 160- Viết, tối thiểu 150); TOEFL iBT 46; IELTS 5.5; B2 khung châu Âu

Nếu thí sinh chưa có các văn bằng, chứng chỉ trên, cần tham dự Bài Kiểm tra trình độ tiếng Anh đầu vào tại VNP.

Mỗi năm VNP có 2 đợt xét tuyển: tháng 6 và tháng 10
Hồ sơ bao gồm:
– Bằng tốt nghiệp Đại học hoặc Giấy xác nhận đủ điều kiện tốt nghiệp
– Bảng điểm Chương trình Đại học
– Các chứng chỉ năng lực và bồi dưỡng chuyên môn
– Giấy khen, Giải thưởng, Chứng nhận thành tích đạt được trong quá trình học tập, nghiên cứu và làm việc (nếu có)
– Lý lịch cá nhân (CV) viết bằng tiếng Anh
– Ảnh chụp rõ nét của thí sinh
– Bài luận viết bằng tiếng Anh, có độ dài 800-1500 từ, trình bày một chủ đề bất kỳ về kinh tế, kinh doanh, tài chính, ngân hàng, hoặc văn hóa, xã hội mà thí sinh quan tâm nhất.Hồ sơ dự tuyển nộp online tại https://vi.vnp.edu.vn/form-dang-ky-du-thi/

 

Vòng 1: Xét hồ sơ
Hội đồng tuyển sinh VNP đánh giá hồ sơ dự tuyển và chọn ra hồ sơ đủ tiêu chuẩn xét tuyển để mời phỏng vấn.
Thí sinh sẽ được thông báo thời gian và địa điểm phỏng vấn qua email.Vòng 2: Phỏng vấn
Hội đồng tuyển sinh VNP phỏng vấn riêng từng thí sinh. Ngôn ngữ sử dụng là tiếng Anh. Nội dung phỏng vấn xoay quanh hồ sơ dự tuyển và bài luận thí sinh đã nộp trong hồ sơ xét tuyển.Thí sinh vượt qua 2 vòng xét tuyển sẽ nhận thông báo trúng tuyển chính thức từ chương trình và nhập học.
Tối thứ Hai, Tư, Sáu từ 18g00 – 20g30 và Trưa thứ Bảy từ 14g00 – 16g30 tại 1A Hoàng Diệu, P.10, Q. Phú Nhuận, TPHCM

 

VNP không yêu cầu kinh nghiệm làm việc đối với các thí sinh ứng tuyển. Bạn có thể là sinh viên mới ra trường, người đi làm vài năm hoặc nhiều năm, ở bất cứ độ tuổi nào, tất cả đều được hoan nghênh.
Mức học phí cho chương trình Thạc sĩ Kinh tế Ứng dụng (MAE) học tại VN là 180.000.000 VNĐ, chia thành 4 đợt đóng, mỗi đợt 45.000.000 VNĐ. Học phí đã bao gồm trọn gói tài liệu học tập và luận văn tốt nghiệp.

 

 

Học viên tốt nghiệp chương trình MAE sẽ được cấp:
 • Bằng Thạc sĩ Kinh tế ứng dụng MAE (Master of Science in Applied Economics) do UEH cấp
 • Chứng nhận Chất lượng Bằng Thạc sĩ Kinh tế Ứng dụng do ISS, ĐH Erasmus Rotterdam cấp
 • Bảng điểm UEH và ISS, ĐH Erasmus Rotterdam cùng xác nhận
Học toàn bộ 02 năm tại Việt Nam
Chương trình phù hợp với các học viên định hướng làm việc trong lĩnh vực:
* Các tổ chức tài chính, ngân hàng
* Trường Đại học
* Viện nghiên cứu
* Bộ phân nghiên cứu, phân tích của các doanh nghiệp nước ngoài
* Các vị trí cố vấn cho các doanh nghiệp trong ngoài nước
* Các cơ quan chính phủ
* Các tổ chức phi chính phủ
Sau khi nhận bằng thạc sĩ tại VNP, học viên có cơ hội đảm nhận vị trí cấp cao tại các doanh nghiệp trong ngoài nước có nhu cầu phân tích kinh tế; vị trí cố vấn cho các tập đoàn đa quốc gia, vị trí quản lý tại các tổ chức tài chính, ngân hàng; tham gia giảng dạy tại các trường Đại học, Viện nghiên cứu hoặc làm việc tại các cơ quan chính phủ, các tổ chức phi chính phủ,…Mạng lưới cựu học viên của VNP cũng thường xuyên cung cấp các tin tức tuyển dụng, học bổng, cơ hội nghề nghiệp đến học viên của chương trình.
VNP là chương trình hợp tác đào tạo giữa Trường Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH) và Viện Quốc tế Nghiên cứu Khoa học Xã hội thuộc ĐH Erasmus Rotterdam (EUR), Hà Lan. UEH được thành lập năm 1976, hiện nay là trường Đại học uy tín hàng đầu tại Việt Nam. EUR nằm trong top 2% các Đại học tốt nhất trên thế giới. Do vậy, Bằng cấp tại VNP chắc chắn được Bộ giáo dục và Đào tạo Việt Nam công nhận.
 
Không chỉ tại Việt Nam, chương trình đào tạo và bằng cấp của VNP còn được quốc tế công nhận. Bằng chứng là học viên tốt nghiệp từ chương trình VNP đã vinh dự nhận học bổng Tiến sĩ từ nhiều trường danh tiếng trên khắp thế giới.
 
Bằng Thạc sĩ của VNP được công nhận tương đương với Bằng Thạc sĩ tại Mỹ và Canada bởi World Education Services (WES). Nhiều cơ sở giáo dục và Cơ quan Di trú tại Mỹ và Canada chấp nhận bảng đánh giá kết quả học tập từ WES khi xem xét hồ sơ đăng ký.
Hoàn toàn có thể! Đa phần học viên của VNP đều vừa học vừa làm. Thời gian học ngoài giờ hành chính nên bạn có thể đến lớp sau giờ tan làm. Tất nhiên việc vừa học vừa làm đòi hỏi bạn phải nỗ lực nhiều hơn để có thể làm tốt cả hai việc.

 

Tham gia giảng dạy tại VNP là đội ngũ giảng viên kì cựu trong và ngoài nước, có trình độ chuyên môn ưu tú, tận tâm với nghề. 100% giảng viên được đào tạo tiến sĩ từ các trường Đại học danh tiếng như Erasmus University Rotterdam (Hà Lan), Baylor University (Mỹ), Gothenburg University (Thụy Điển), Western Australia (Úc), Uniersity of Alberta (Canada), Kiel University (Đức),…
Chương trình học bắt đầu với hai môn cơ bản là Microeconomics và Macroeconomics để học viên làm quen với môi trường học. VNP cũng có bố trí trợ giảng để hỗ trợ cho học viên sau giờ học chính thức. Một mục tiêu mà chúng tôi luôn theo đuổi là giúp người học tiến bộ hơn từng ngày, cả về kiến thức chuyên ngành lẫn năng lực tiếng Anh. Bạn sẽ cảm nhận rõ rệt cả 4 kỹ năng Nghe Nói Đọc Viết của bản thân tiến bộ qua từng môn học, nhờ việc học hoàn toàn bằng tiếng Anh. Vì vậy, đừng quá lo lắng nhé!

 

Thạc sĩ DDP

Thí sinh cần đáp ứng các yêu cầu về điều kiện dự tuyển, yêu cầu tiếng Anh và nộp hồ sơ xét tuyển đầu vào như chương trình Thạc sĩ MAE.

Sau 1 năm học, học viên bắt đầu nộp hồ sơ đăng ký học Bằng đôi và nộp chứng chỉ tiếng Anh IELTS 6.5 trở lên. Hội đồng phía ISS Hà Lan sẽ phỏng vấn và đánh giá học viên. Nếu đủ điều kiện, học viên sẽ bắt đầu chương trình 6 tháng tại Hà Lan từ tháng 1.

Tiếng Anh đầu vào yêu cầu như Thạc sĩ MAE

Sau 1 năm cần IELTS 6.5 trở lên khi chuẩn bị nộp hồ sơ sang Hà Lan

Bước 1: Xét tuyển đầu vào: như thạc sĩ MAE

Bước 2: Học 1 năm tại Việt Nam

Học viên tham gia học 10 môn trong nội dung Chương trình Thạc sĩ MAE, thuộc học phần Kinh tế, Tài chính và Công cụ phân tích. Chuẩn bị tiếng Anh (IELTS 6.5) để nộp hồ sơ học chương trình Bằng đôi

Bước 3: Sáu tháng tại Hà Lan

Học viên trải qua các môn học về Kinh tế toàn cầu, Các vấn đề phát triển và Phương pháp định lượng nâng cao trong sáu tháng tại Viện ISS, Đại học Erasmus Rotterdam.

Bước 4: Viết luận văn

Học viên trở về Việt Nam để hoàn thành luận văn tốt nghiệp dưới sự hướng dẫn của giảng viên Việt Nam và giảng viên Hà Lan.

Bước 5: Tốt nghiệp

Bảo vệ luận văn thành công tại Việt Nam, học viên sẽ nhận hai bằng Thạc sĩ Kinh tế do UEH và ISS/EUR cấp, chỉ trong vòng hai năm.

Mức học phí cho chương trình Thạc sĩ Kinh tế Bằng đôi (DDP):

– Học phí tại VN là 180.000.000 VNĐ

– Học phí 6 tháng tại Hà Lan là 8.000 EURO.

Học phí đã bao gồm trọn gói tài liệu học tập và luận văn tốt nghiệp.

Nguồn học bổng không cố định trong ngân sách của các Quỹ học bổng ISS/ Erasmus. Học viên sẽ được cung cấp thông tin khi sang Hà Lan và nộp hồ sơ đăng ký theo hướng dẫn tại Hà Lan.

Học viên tốt nghiệp chương trình DDP sẽ được cấp:
Bằng Thạc sĩ Kinh tế ứng dụng MAE (Master of Science in Applied Economics) do UEH cấp
Bằng Thạc sĩ Nghiên cứu Phát triển (Master of Development Studies) do ISS, ĐH Erasmus Rotterdam cấp
Chứng nhận Chất lượng Bằng Thạc sĩ Kinh tế Ứng dụng do ISS, ĐH Erasmus Rotterdam cấp
Bảng điểm UEH và ISS, ĐH Erasmus Rotterdam cùng xác nhận
18 tháng tại Việt Nam và 6 tháng tại Hà Lan
Hồ sơ bao gồm:
– Bằng tốt nghiệp Đại học hoặc Giấy xác nhận đủ điều kiện tốt nghiệp
– Bảng điểm Chương trình Đại học
– Các chứng chỉ năng lực và bồi dưỡng chuyên môn
– Giấy khen, Giải thưởng, Chứng nhận thành tích đạt được trong quá trình học tập, nghiên cứu và làm việc (nếu có)
– Lý lịch cá nhân (CV) viết bằng tiếng Anh
– Ảnh chụp rõ nét của thí sinh
– Bài luận viết bằng tiếng Anh, có độ dài 800-1500 từ, trình bày một chủ đề bất kỳ về kinh tế, kinh doanh, tài chính, ngân hàng, hoặc văn hóa, xã hội mà thí sinh quan tâm nhất.Hồ sơ dự tuyển nộp online tại https://vi.vnp.edu.vn/thac-si-bang-doi-ddp/#dang-ky-du-thi

 

Viện ISS, ĐH Erasmus Rotterdam sẽ hướng dẫn và hỗ trợ học viên làm thủ tục visa. Học viên cũng được giới thiệu đăng ký ký túc xá (khá gần trường) hoặc tự thuê nhà bên ngoài nếu muốn.

Chi phí sinh hoạt, đi lại, ăn uống dao động từ 4.000 – 5.000 euro trong 6 tháng.

Có. Thông thường thời hạn visa cấp là 1 năm, sau thời gian học 6 tháng, nếu học viên chủ động xin được việc thực tập hay việc làm, công ty sẽ giúp học viên gia hạn visa để tiếp tục lưu trú tại Hà Lan.

Tiến sĩ DDP

 • Thí sinh có bằng tốt nghiệp Thạc sĩ đạt loại B+ trở lên, và
 • Có một trong các chứng chỉ tiếng Anh (còn thời hạn sử dụng) sau đây: IELTS 7.0, TOEFL PBT 600, TOEFL CBT 250, TOEFL iBT 100 hoặc tốt nghiệp Thạc sĩ tại nước ngoài (nước có ngôn ngữ sử dụng là tiếng Anh) có luận văn viết bằng tiếng Anh, và
 • Có đề cương nghiên cứu tốt
 • Có 02 thư giới thiệu từ các giáo sư/ phó giáo sư/ tiến sĩ trong lĩnh vực học thuật liên quan.
 • Cam kết thực hiện các quy định về nghiên cứu, học tập của nhà trường.

Thời gian đào tạo 4 năm, mỗi năm tuyển sinh 1 khóa, số lượng 2-5 học viên/ khóa.

Học viên sẽ nghiên cứu và học tập toàn thời gian tại Trường ĐH Kinh tế TP.HCM. Học viên phải tuân theo các quy định ghi rõ trong nội quy chương trình Tiến sĩ của UEH và EUR và các cam kết khi nhập học.

Mỗi trường sẽ cấp một bằng Tiến sĩ Kinh tế riêng cho học viên, trên mỗi văn bằng ghi rõ chương trình tiến sĩ liên kết đào tạo giữa hai trường.

UEH và EUR sẽ không thu học phí. Chi phí các lần sang Hà Lan học viên tự trang trải. Ngoài ra, học viên cần cam kết học tập và nghiên cứu toàn thời gian tại UEH trong thời gian theo học.

Chuẩn bị các hồ sơ sau đây và điền Application Form tại: https://vi.vnp.edu.vn/phd-joint-doctorate-programme-jdp/#1566271057716-bff991d2-a310 để nộp hồ sơ

 • Bằng cấp, bảng điểm ĐH và thạc sĩ
 • Chứng chỉ tiếng Anh
 • CV/ Resume, Motivation statement
 • Đề cương nghiên cứu
 • Thông tin 2 người giới thiệu

Chương trình đào tạo sẽ bao gồm 4 giai đoạn

 • Giai đoạn 1 (1 năm): học 4 môn coursework và viết đề cương luận án (học tại ISS 3 tháng)
 • Giai đoạn 2 (1 năm): Thực hiện luận án (thu thập dữ liệu và tham gia các hội thảo)
 • Giai đoạn 3 (1,5 năm): Hoàn thiện luận án (bảo vệ luận án các cấp với 3 tháng tại ISS)
 • Giai đoạn 4 (0.5 năm): Bảo vệ luận án tại Viện ISS, Hà Lan
 • Economics of households, firms and institutions
 • Health and economic development
 • Environmental and Resource Economics
 • International economics, trade and investment
 • Labor and educational economics
 • Development Economics

Giảng viên Viện ISS, EUR và giảng viên khoa Kinh tế, UEH

Giảng viên hướng dẫn phía ISS/EUR

 • Dr. (Arjun) AS Bedi
 • Dr. (Peter) PAG van Bergeijk
 • Dr. (Mansoob) SM Murshed
 • Dr. E Papyrakis
 • Prof. (Lorenzo) L Pellegrini
 • Dr. M Rieger
 • Dr. (Irene) IP van Staveren
 • Dr. (Natascha) N Wagner

Giảng viên hướng dẫn phía UEH

 • Prof. Dr. Nguyễn Trọng Hoài
 • Dr. Trương Đăng Thụy
 • Dr. Phạm Khánh Nam
 • Dr. Lê Thanh Loan
 • Dr. Nguyễn Lưu Bảo Đoan
 • Dr. Nguyễn Hoài Bảo
 • Dr. Hồ Quốc Thông
 • Dr. Võ Tất Thắng
Chưa tìm thấy câu trả lời bạn cần? Hãy đặt câu hỏi trong phần bình luận bên dưới để được giải đáp nhé !

2 Comments

 • Chi phí sinh hoạt tại Hà Lan trong 6 tháng khoảng bao nhiêu vậy ạ?

  My Trang

Leave a Reply