Chúc mừng 3 cựu học viên VNP nhận học bổng tiến sĩ

Chúc mừng 3 cựu học viên VNP nhận học bổng tiến sĩ

Ba cựu học viên của chương trình VNP vừa vinh dự nhận học bổng Tiến sĩ toàn phần từ các trường Edith Cowan University, Úc; Erasmus University Rotterdam, Hà Lan và Concordia University, Canada.

Năm 2019, chương trình VNP đón nhận nhiều tin vui khi các cựu học viên lần lượt nhận được học bổng Tiến sĩ từ các trường Đại học danh tiếng trên thế giới.

Học viên VNP khóa 22, Đào Kim Tùng vừa bắt đầu khóa học Tiến sĩ vào tháng 3 năm 2019. Sau khi hoàn tất chương trình thạc sĩ Bằng đôi VNP với giải thưởng “Luận văn tốt nhất trong năm” tại Viện quốc tế ISS, Đại học Erasmus Rotterdam, Tùng đã vinh dự được Viện ISS đồng ý cấp học bổng Nghiên cứu sinh ngành Kinh tế Phát triển.

 

 

Mới đây, học viên Võ Thế Anh, VNP khóa 19, đã vui mừng thông tin đến VNP về suất học bổng Tiến sĩ Kinh tế tại trường Concordia University, Canada. Học bổng toàn phần bao gồm học phí và chi phí ăn ở cho thời gian 4 năm bắt đầu từ tháng 9/2019. Chia sẻ về quá trình ứng tuyển học bổng, Thế Anh cho biết, ngoài việc đáp ứng các yêu cầu về tiếng Anh, chứng chỉ GRE của trường cấp học bổng thì thành tích học tập, nội dung các môn học ở bậc thạc sĩ và luận văn tốt nghiệp là những yếu tố quan trọng để ban xét tuyển đánh giá năng lực của ứng viên.

 

 

Đặc biệt, học viên VNP khóa 20, Phạm Ngọc Thạch, đã nhận được học bổng danh giá nhất của Chính phủ Úc, The Australian Government Research Training Program (RTP) Scholarship Offer. Tổng giá trị học bổng trong 3 năm khoảng 200,000 AUD, có thể gia hạn thêm một năm. Đây là học bổng tại trường Đại học Edith Cowan, có phạm vi cạnh tranh toàn thế giới. Học bổng không chỉ dành riêng cho sinh viên Việt Nam mà cho sinh viên trên toàn thế giới, cũng không dành riêng cho khối Kinh tế mà cho tất cả các ngành Tiến sĩ tại Úc. Học bổng được trao cho học viên Phạm Ngọc Thạch là sự khẳng định mạnh mẽ nhất từ các trường trên thế giới đối với chất lượng đào tạo tại VNP.

 

 

Một điểm chung của các học viên nhận học bổng là đều có bài đăng trên các tạp chí nghiên cứu quốc tế, trích từ đề tài luận văn thạc sĩ của học viên tại Chương trình VNP. Đây cũng chính là Tiêu chí chất lượng của luận văn nghiên cứu mà VNP hướng đến. VNP kỳ vọng, với luận văn tốt nghiệp của mình, học viên có thể khẳng định năng lực nghiên cứu và có thêm lợi thế cạnh tranh trong quá trình xét duyệt học bổng tiến sĩ.

Ngoài ra, VNP cũng đã triển khai Luận văn thạc sĩ hướng ứng dụng nhằm đáp ứng nhu cầu của đối tượng học viên có định hướng nghề nghiệp trong khối doanh nghiệp. Học viên sẽ được học và áp dụng kiến thức kinh tế – tài chính và các kỹ năng phân tích để giải quyết một cách khoa học các vấn đề thực tế cho chính nơi làm việc của mình. Với luận văn nghiên cứu hướng ứng dụng này, học viên tốt nghiệp chương trình sẽ trở thành nhà phân tích thực tiễn xuất sắc, được trang bị nền tảng kiến thức vững chắc, sử dụng thành thạo công cụ phân tích, đóng góp hiệu quả vào sự thay đổi của tổ chức, doanh nghiệp nơi học viên công tác cũng như thăng tiến trong sự nghiệp.

Leave a Reply