Lễ Tốt Nghiệp Thạc Sĩ Kinh Tế 2020

Lễ Tốt Nghiệp Thạc Sĩ Kinh Tế 2020

TỐT NGHIỆP THẠC SĨ KINH TẾ 2020

Chủ Nhật 14 tháng 3 vừa qua chắc hẳn là một ngày đáng nhớ đối với 25 tân Thạc sĩ Chương trình VNP – chương trình đào tạo Thạc sĩ Kinh tế MAEThạc sĩ Bằng Đôi DDP và Tiến sĩ JDP hợp tác giữa Trường Đại học Kinh tế TP.HCM và Đại học Erasmus Rotterdam, Hà Lan. Sau 2 năm với 14 môn học được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh và luận văn được thông qua bởi hội đồng khoa học của hai trường, giờ đây là lúc các học viên có thể tự hào với tấm bằng Thạc sĩ Kinh tế mang giá trị quốc tế.

Lễ tốt nghiệp năm nay diễn ra tại hội trường mới B1.302 cơ sở UEH 279 Nguyễn Tri Phương. Đến chia sẻ niềm vui với các học viên trong ngày tốt nghiệp có ông Frank de Laat, Phó tổng Lãnh sự, Lãnh sự quán Hà Lan; GS.TS. Sử Đình Thành, Hiệu trưởng UEH, GS.TS. Nguyễn Trọng Hoài, Phó hiệu trưởng UEH, Giám đốc chương trình VNP, PGS.TS. Hồ Viết Tiến, Viện trưởng Viện đào tạo Sau Đại học UEH, TS. Phạm Khánh Nam, Trưởng khoa Kinh tế, Giám đốc học thuật VNP cùng các thầy cô giảng dạy tại chương trình.

Đồng thời với Lễ tốt nghiệp Thạc sĩ là Lễ Khai giảng chương trình Tiến sĩ Liên kết JDP. Năm thứ hai tuyển sinh, chương trình đã chọn được 3 nghiên cứu sinh xuất sắc trúng tuyển.

GS.TS Nguyễn Trọng Hoài, Phó hiệu trưởng UEH, Giám đốc VNP tặng hoa chúc mừng tân học viên JDP
GS.TS Nguyễn Trọng Hoài, Phó hiệu trưởng UEH, Giám đốc VNP tặng hoa chúc mừng tân học viên JDP

Khai mạc buổi lễ

GS.TS. Sử Đình Thành, Hiệu trưởng UEH trong bài phát biểu khai mạc đã khen ngợi tinh thần học tập nghiêm túc của các thạc sĩ để hoàn thành chương trình, động viên các nghiên cứu sinh PhD vừa trúng tuyển nỗ lực trong bốn năm sắp tới để bảo vệ thành công luận án tiến sĩ. Ông Frank de Laat, Phó tổng Lãnh sự, Lãnh sự quán Hà Lan đánh giá cao lịch sử hợp tác suốt 27 năm qua của hai trường, góp phần thắt chặt mối quan hệ hợp tác song phương giữa hai nước Việt Nam – Hà Lan trong lĩnh vực giáo dục. Riêng PGS.TS. Matthias Rieger, đại diện Viện Quốc tế Khoa học Xã hội, Trường Đại học Erasmus Rotterdam tại Hà Lan vì tình hình Covid-19 không thể sang tham dự, đã gửi lời chúc mừng đến các học viên qua màn hình.

GS.TS. Sử Đình Thành, Hiệu trưởng UEH phát biểu khai mạc Lễ tốt nghiệp Thạc Sĩ Kinh Tế tại VNP
Ông Frank de Laat, Phó tổng Lãnh sự, Lãnh sự quán Hà Lan phát biểu tại Lễ tốt nghiệp Thạc Sĩ Kinh tế - Chương trình Việt Nam – Hà Lan (VNP)
PGS.TS. Matthias Rieger, đại diện Viện Quốc tế Khoa học Xã hội, Trường Đại học Erasmus Rotterdam gửi lời chúc mừng tới 3 tân học viên Tiến sĩ liên kết JDP và 25 tân Thạc Sĩ Kinh Tế MAE tại VNP

Tổng kết học thuật

Đến phần tổng kết học thuật năm học 2019- 2020, TS. Phạm Khánh Nam, Giám đốc học thuật VNP đã điểm lại những phát triển tích cực của VNP, mang lại nhiều lựa chọn cho thị trường giáo dục tại Việt Nam. Có thể kể đến như chương trình Thạc sĩ Bằng đôi, học viên nhận hai bằng Thạc sĩ chỉ với sáu tháng học tập tại Hà lan trong tổng hai năm học. Đặc biệt, từ năm 2019, VNP mở rộng tuyển sinh chương trình Tiến sĩ liên kết. Đây là chương trình đầu tiên tại Việt Nam miễn hoàn toàn học phí cho nghiên cứu sinh theo học và do Đại học Erasmus Rotterdam cấp bằng. TS. Phạm Khánh Nam cũng đánh giá cao các học viên tốt nghiệp năm nay, các bạn có điểm trung bình rất cao và luận văn được xuất bản trên các tạp chí quốc tế uy tín.

TS. Phạm Khánh Nam, Trưởng Khoa Kinh Tế trường Đại Học Kinh Tế Tp.HCM, Giám đốc học thuật VNP điểm lại những điểm tích cực của VNP trong những năm qua tại Lễ tốt nghiệp Thạc Sĩ Kinh Tế
Tân Thạc Sĩ Kinh Tế, Đặng Vũ Thanh, nhận thưởng học viên đạt GPA cao nhất, phần thưởng dành cho học viên có quá trình học tập xuất sắc tại VNP
TS. Trương Đăng Thụy tặng hoa và giấy khen chúc mừng 02 tân thạc sĩ kinh tế Trương Hoàng Yến và Mai Kiên Trung đạt thành tích Điểm luận văn tốt nghiệp (thesis) cao nhất năm
TS. Phạm Khánh Nam tặng phần thưởng Công bố quốc tế tới 02 tân Thạc sĩ Kinh tế, Đặng Vũ Thanh và Nguyễn Thiện Nhân.

"Được đi học là một ân huệ"

Tân Thạc Sĩ Kinh Tế, Kiều Công Bằng, cảm động chia sẻ kỷ niệm khi học tại VNP
Tân Thạc Sĩ Kinh Tế, Kiều Công Bằng, cảm động chia sẻ kỷ niệm khi học tại VNP

Phát bằng tốt nghiệp

Chương trình lễ nối tiếp với phần công bố Quyết định tốt nghiệp của PGS.TS. Hồ Viết Tiến, Viện trưởng Viện đào tạo Sau Đại học UEH. Các tân thạc sĩ trang trọng thực hiện nghi thức đội mũ, chính thức tốt nghiệp trở thành Thạc sĩ Kinh tế.

Được chờ đợi nhất có lẽ là phần phát bằng. Các học viên lần lượt được gọi tên và bước đến bục vinh dự để được các thầy trao bằng Thạc sĩ. Phía dưới sân khấu là sự chứng kiến và nụ cười của người thân, gia đình và bạn bè.  Có thể đọc được niềm tự hào, vui mừng và xúc động trong từng ánh mắt của các tân thạc sĩ ngày hôm ấy.

Khép lại buổi lễ, toàn thể các thầy cô, quan khách và học viên chương trình Thạc sĩ, Tiến sĩ đã cùng nhau chụp ảnh kỷ niệm để lưu lại khoảnh khắc đáng nhớ.

Chương trình Việt Nam – Ha Lan (VNP) tiếp tục tuyển sinh các khóa đào tạo về Thạc Sĩ Kinh Tế MAE, Thạc Sĩ Bằng Đôi DDPTiến Sĩ Liên Kết JDP.

Quý phụ huynh, các bạn quan tâm về những chương trình trên có thể tìm hiểu thêm tại:

  • Địa chỉ: 1A Hoàng Diệu P10 Q.Phú Nhuận Tp.HCM
  • Website: https://vi.vnp.edu.vn/
  • Điện thoại: (028) 38452712
  • Hotline: 204.101
  • Email: vnp@vnp.edu.vn

BẠN CẦN TƯ VẤN?

Leave a Reply