[STBI-160811] Áp dụng phương pháp Synthetic Control để đánh giá tác động của thiên tai đến thu nhập bình quân đầu người tại Việt Nam

Dear professors, lecturers, researchers, colleagues, and students, You are cordially invited to the next UEH School of Economics STBI (Small Talks Big Ideas) seminar. Topic: "Áp dụng phương pháp Synthetic Control để đánh giá tác động của thiên tai đến thu nhập bình quân đầu người tại Việt Nam" Presenter:

Start

August 11, 2016 - 11:00 am

End

August 11, 2016 - 12:00 am

Address

1A Hoàng Diệu, Phú Nhuận, HCM   View map

Dear professors, lecturers, researchers, colleagues, and students,

You are cordially invited to the next UEH School of Economics STBI (Small Talks Big Ideas) seminar.

Topic: “Áp dụng phương pháp Synthetic Control để đánh giá tác động của thiên tai đến thu nhập bình quân đầu người tại Việt Nam”

Presenter: ThS. Nguyễn Khắc Hiếu (Ho Chi Minh City University of Technology and Education)

Time: 11:00 – Thursday, 11 Aug 2016

Venue: Room H.001, 1A Hoang Dieu, Phu Nhuan District, Ho Chi Minh City

 

Abstract:

Bài viết này nhằm nghiên cứu tác động của thiên tai đối với thu nhập bình quân đầu người tại Việt Nam. Tình huống nghiên cứu là bão Durian xảy ra vào tháng 12 năm 2006 tại các tỉnh phía nam của Việt Nam. Phương pháp nghiên cứu được áp dụng là Kiểm soát tích hợp (Synthetic control). Kết quả nghiên cứu cho thấy bão Durian làm giảm thu nhập bình quân đầu người, chủ yếu là giảm thu nhập từ nông – lâm – ngư nghiệp. Thu nhập đầu người từ nông – lâm – ngư nghiệp bị giảm hàng tháng được ước lượng là 166 ngàn đồng, tương đương 28% trong tổng thu nhập. Còn đối với các thành phần khác của thu nhập thì không bị ảnh hưởng bởi bão Durian.

 

MORE DETAIL

Website

https://vnp.edu.vn

Email

info@vnp.edu.vn

Leave a Reply

Liên hệ