Chuyện học mùa Covid

Chuyện học mùa Covid

Không cần tranh thủ tan làm sớm né kẹt xe để kịp giờ học
Tạm chia tay với giảng đường, thầy cô, bạn bè hay quyển tài liệu dày cộm
Chuyện học thời nay cũng phải thay đổi để thích nghi với cơn đại dịch mang tên Covid. Mời bạn cùng nhìn qua để xem các học viên của VNP học hành thế nào nhé!

VNP27 trong buổi học Money Banking qua Teams với thầy Khiếu Hoàng từ University of Mainz, Đức

Lớp học online

Lớp học truyền thống được thay thế bằng hình thức online qua các nền tảng Meet, Zoom và Teams. Học viên được hướng dẫn chi tiết cách thức sử dụng các công cụ này để nghe giảng, thảo luận và thuyết trình nhóm. Thực tế thì các bạn đã khá quen với hình thức này vì công ty, ngân hàng nơi các bạn làm việc cũng thường xuyên tổ chức họp online.

Nguồn học liệu phong phú

Vì lệnh giãn cách, tài liệu in tạm thời được thay thế bằng các kho lưu trữ trực tuyến như Google Classroom, Drive, LMS, hoặc Teams. Bài học mỗi môn sẽ được phân chia và hệ thống sao cho học viên dễ tiếp cận nhất. Các bạn có thể nhận bài tập, làm bài và nộp ngay trên các địa chỉ này. Việc chấm điểm và nhận xét bài làm cũng không gặp khó khăn vì giảng viên có thể tương tác trực tiếp với học viên.

Đặc biệt, học viên có thể sử dụng tài khoản thư viện điện tử của Erasmus University Rotterdam để tìm tài liệu, dữ liệu. Hệ thống cơ sở dữ liệu của VNP cũng đang hoạt động online hiệu quả, với các dữ liệu vĩ mô, niên giám thống kê, điều tra hộ gia đình, điều tra doanh nghiệp v.v. Chỉ cần vài thao tác đăng ký là học viên có thể tải về phục vụ cho nhu cầu nghiên cứu luận văn.

Các kỳ thi và Thuyết trình

Lớp học là vậy, còn thi cử thì sao? Thật may là VNP đã tổ chức thành công Kỳ thi đầu vào đợt 1 năm 2021 cũng bằng hình thức online. Các yếu tố của một kỳ thi nghiêm túc, công bằng và đúng quy định vẫn được đảm bảo ở mức tối đa. Khoá 27 cũng vừa thuận lợi hoàn thành bài thi giữa kỳ môn Project Appraisal.

Những hoạt động trong quá trình học như Trình bày đề cương TRD, Bảo vệ luận văn cuối khoá cũng được VNP linh hoạt chuyển đổi sang hình thức online. Nhờ vậy, thời gian học của học viên không bị gián đoạn. Hơn nữa, các bạn còn có thể tranh thủ giai đoạn “ai ở đâu ở yên đó” này để tập trung hoàn thành luận văn.

Tài liệu học được hệ thống trên Google Classroom
Dễ dàng truy cập thư viện điện tử của Erasmus University Rotterdam để tìm số liệu

Chuyện học vốn không dễ dàng, chuyện học mùa Covid lại càng nhiều thử thách. VNP mong rằng tất cả các học viên của mình chúng ta hãy cùng cố gắng để vượt qua giai đoạn này một cách vững vàng nhất. Để đến một ngày lại “được” than thở “hôm nay kẹt xe quá”, hay đơn giản là nhắc nhở nhau “Sáng mai nhớ đi thi” !

Leave a Reply