Cơ hội học PhD theo chuẩn quốc tế khi tham gia VNP

Cơ hội học PhD theo chuẩn quốc tế khi tham gia VNP

Học viên cao học tốt nghiệp VNP sắp có thêm cơ hội học Chương trình Tiến sĩ liên kết, theo thỏa thuận hợp tác đào tạo giữa UEH và ISS.

Ngày 25/5/2018, Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH), GS.TS. Nguyễn Đông Phong cùng đoàn nghiên cứu UEH đã có chuyến thăm và làm việc với Viện Quốc Tế Khoa Học Xã Hội Hà Lan (ISS) thuộc Đại học Erasmus Rotterdam, Hà Lan, top 50 Trường đại học hàng đầu thế giới về đào tạo Kinh tế học (Theo xếp hạng của QS Ranking). Tại đây, đại diện hai trường đã ký kết Biên bản thỏa thuận về việc triển khai Chương trình liên kết đào tạo Tiến sĩ.

Theo nội dung thỏa thuận, các nghiên cứu sinh hoàn tất chương trình Tiến sĩ VNP sẽ được UEH và ISS đồng cấp bằng Ph.D có giá trị quốc tế. Biên bản cũng ghi nhận cam kết của hai Trường trong việc tạo điều kiện nghiên cứu thuận lợi nhất cho nghiên cứu sinh tại cơ sở hai bên, thúc đẩy hoạt động hợp tác nghiên cứu và kế hoạch tuyển dụng nghiên cứu sinh quốc tế cũng như nghiên cứu sinh từ cựu học viên đã tốt nghiệp VNP làm việc cho các chương trình đào tạo theo cơ chế hợp tác nghiên cứu và công bố chung.

Trong những năm gần đây, VNP nhận được khá nhiều quan tâm từ các cựu học viên về việc mở ngành đào tạo tiến sĩ. Hy vọng việc triển khai chương trình đào tạo Tiến sĩ liên kết trong thời gian tới, VNP sẽ đáp ứng được nhu cầu và nguyện vọng của học viên tốt nghiệp, giúp các bạn có thêm lựa chọn học lên bậc cao hơn ngay tại Việt Nam theo chuẩn quốc tế.

 

 

Đoàn công tác Trường ĐH Kinh tế TP.HCM tại Viện ISS

 

 

Hiệu trưởng UEH, GS.TS. Nguyễn Đông Phong và Viện trưởng Viện ISS, GS.TS. Inge Hutter tại phiên ký kết kết Biên bản triển khai Chương trình liên kết đào tạo Tiến sĩ

Leave a Reply