NGUYỄN THẾ HOÀNG – Cựu học viên trẻ khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ

NGUYỄN THẾ HOÀNG – Cựu học viên trẻ khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ

VNP đã có cuộc hội ngộ với anh Nguyễn Thế Hoàng – cựu học viên khóa VNP25, tốt nghiệp vào đầu năm 2021. Được biết, anh Hoàng hiện đang theo đuổi con đường khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ.

VNP: Xin chào anh Hoàng, rất vui được gặp lại anh, đã 1 năm từ lúc tốt nghiệp rồi nhỉ. Anh có thể cập nhật một chút về công việc hiện tại của mình?

Chào VNP, rất vui khi lại được kết nối với chương trình. Hiện tại Hoàng đang giữ vị trí Giám Đốc công ty SPUREN, founder của dự án SWIO (*), đồng thời giữ vị trí Phó Tổng Giám Đốc X-TECHNO – một công ty FDI của Nhật Bản.

VNP: Wow, thật là một thành tích ấn tượng! Anh có thể chia sẻ thêm một số thông tin về dự án SWIO mà mình lập nên không?

Công ty SPUREN của mình hoạt động lĩnh vực IT về AI, Blockchain, nhận sản xuất và gia công phần mềm cho các đối tác trong và ngoài nước. Từ tháng 3 năm 2021, SPUREN thành lập dự án SWIO, là một trong những website đầu tiên tại Việt Nam cung cấp dịch vụ đặt vé cho tất cả các loại phương tiện di chuyển và tích hợp hướng dẫn chỉ đường với thời gian chính xác. Hy vọng SWIO là một giải pháp để giảm bớt phiền toái trong quá trình di chuyển cho người dân, và đóng góp vào sự phát triển dự án thành phố thông minh của Việt Nam trong tương lai.

"SWIO, là một trong những website đầu tiên tại Việt Nam cung cấp dịch vụ đặt vé cho tất cả các loại phương tiện di chuyển và tích hợp hướng dẫn chỉ đường với thời gian chính xác"

VNP: Thành lập trong bối cảnh dịch COVID như vậy, hoạt động của công ty có bị ảnh hưởng gì không? Anh đã giải quyết như thế nào?

Đại dịch COVID đã ảnh hưởng xấu đến nhiều doanh nghiệp và công ty SPUREN cũng không ngoại lệ. Để hạn chế sự ảnh hưởng của đại dịch, công ty đã chuyển sang 100% thuần IT (ngành ít chịu sự tác động của đại dịch và linh động về hình thức làm việc). Ngoài ra, công ty tích cực tìm kiếm các giải pháp để hỗ trợ môi trường làm việc tại nhà (work from home) tốt nhất cho nhân viên và giúp nhân viên làm việc an toàn, thoải mái và hiệu quả trong công việc. Nhìn chung thì mọi việc vẫn trong tầm kiểm soát (cười)

VNP: Nhìn lại một chút về quá khứ, tại sao anh lại quyết định học thạc sĩ và chọn học tại VNP? Kiến thức học trong chương trình có hỗ trợ gì cho anh trong công việc hiện tại?

Đó là năm 2018, Hoàng quyết tâm muốn trau dồi và nâng cao kiến thức chuyên môn nên đã tìm kiếm một khóa học thạc sĩ, tiêu chí là cần có là uy tín và chất lượng. Sau đó, được vài người bạn đã học giới thiệu về chương trình Cao học Hà Lan. Các bạn bình luận và đánh giá rất tích cực về chương trình, nên mình đã tìm hiểu và nộp hồ sơ. May mắn là sau đó đã được trúng tuyển vào chương trình.

Kiến thức được học trong chương trình đã hỗ trợ Hoàng rất nhiều trong công việc hiện tại, đặc biệt là kinh tế vi mô, vĩ mô và tài chính. Kiến thức tài chính giúp mình hiểu sâu hơn về bản chất và tính thực tiễn trong việc quản lí dòng tiền, sử dụng các công cụ tài chính, áp dụng kiến thức vi mô trong việc quản lí dự án kinh doanh, áp dụng kiến thức vĩ mô trong việc đánh giá và phân tích thị trường.

Ngoài ra, trong suốt quá trình học tập tại VNP, Hoàng luôn được sự hỗ trợ và đồng hành tích cực từ phía thầy cô, bạn bè và các anh chị văn phòng. VNP đối với mình là một hành trình chinh phục tri thức đầy thú vị và đầy những kỷ niệm đẹp !

Nguyễn Thế Hoàng trong buổi bảo vệ luận văn thạc sĩ tại VNP

VNP: Cảm ơn những “review” rất chất lượng của anh về chương trình. Câu hỏi cuối cùng, nếu có một lời khuyên với các bạn trẻ mới tốt nghiệp, hay có ý định khởi nghiệp, anh muốn nhắn nhủ điều gì?

Hoàng không dám nhận là lời khuyên to tát gì cả, nhưng có 3 từ Hoàng muốn gửi đến các bạn, đó là: kiên trì, nỗ lực và chân thành. Ba yếu tố này sẽ là hành trang quan trọng để giúp cho một công ty khởi nghiệp có thể duy trì, tồn tại và phát triển xa hơn.

– Rất cảm ơn anh Hoàng về cuộc trò chuyện ngày hôm nay. Chúc anh ngày càng tiến xa hơn trong hành trình của mình !

(*) SWIO là website đầu tiên tại Việt Nam cung cấp dịch vụ đặt vé cho tất cả các loại phương tiện di chuyển và tích hợp hướng dẫn chỉ đường với thời gian chính xác (tham khảo thêm tại: https://swio.vn).

SWIO đã tích cực tham gia các cuộc thi khởi nghiệp về lĩnh vực mobility và technology trong năm 2021 và đã được một số giải thưởng:

  • Giải nhất cuộc thi Innocity – Sáng Kiến Trẻ Toàn Cầu về lĩnh vực Mobility và Smartcity
  • Top 10 dự án xuất sắc cuộc thi Mekong Startup 2021
  • Top 60 dự án xuất sắc cuộc thi Startup Wheel 2021
  • Thành viên tham dự Techfest – Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam 2021
  • Thành viên Hội nghị triển lãm thế giới số ITU Digital World 2021

Leave a Reply