CHÀO ĐÓN THỊ TRƯỞNG THÀNH PHỐ ROTTERDAM – MAYOR AHMED ABOUTALEB

CHÀO ĐÓN THỊ TRƯỞNG THÀNH PHỐ ROTTERDAM – MAYOR AHMED ABOUTALEB

Các học viên của Cao học Hà Lan (VNP) đã có một buổi tối đáng nhớ khi được gặp gỡ thị trưởng thành phố Rotterdam, ngài Ahmed Aboutaleb cùng phái đoàn cấp cao của ông bao gồm bà Roeleke Seinstra – Phó trưởng phòng Các vấn đề Quốc tế, Văn phòng Thị trưởng, Thành phố Rotterdam; ông Johan Verlinde – Giám đốc Chương trình Thích ứng với Khí hậu, Quản lý Đô Thị, Thành phố Rotterdam; ông Daniël Stork – Tổng lãnh sự Hà lan tại VN, ông Christoph Prommersberger – Phó Đại sứ quán Hà lan tại VN.

Sau nghi thức đón tiếp trang trọng của Ban lãnh đạo trường ĐH Kinh tế TP.HCM, thị trưởng Ahmed Aboutaleb tiến vào khán phòng A.103 trong sự chào đón nồng nhiệt từ học viên VNP và các sinh viên, giảng viên của UEH.

Với chủ đề diễn thuyết “Leadership, Sustainable development & Resilience”, Thị trưởng đã đưa ra hai quan điểm của ông về lãnh đạo: thứ nhất, thông qua bầu chọn và thứ hai, được ông nhấn mạnh, là khả năng lãnh đạo tự nhiên (natural leadership). Bằng kinh nghiệm dẫn dắt thành phố Rotterdam, thị trưởng chia sẻ đôi khi người lãnh đạo buộc phải có những quyết định đi ngược lại với mong muốn của số đông. Nhưng đồng thời lãnh đạo cũng cần phải biết lắng nghe, quan tâm đến những điều nhỏ nhất của người dân.

Nói về khả năng phục hồi (Resilience), thị trưởng muốn truyền tải thông điệp không chỉ xây dựng một thành phố hay một khu vực có khả năng đối phó với các vấn đề về biến đổi khí hậu, mà còn cần đến khả năng hồi phục sau khủng hoảng.

Bài diễn thuyết nhận được khá nhiều sự quan tâm từ phía học viên VNP. Các câu hỏi về private sector, corruption, sự khác biệt giữa Việt Nam và Hà Lan đã được thị trưởng giải đáp cặn kẽ. Thị trưởng còn bất ngờ cung cấp địa chỉ email của ông và hứa sẽ tự mình trả lời các thắc mắc gửi về.

Mời bạn xem thêm một số hình ảnh thú vị của buổi giao lưu – diễn thuyết. VNP hy vọng trong tương lai sẽ có thêm nhiều hoạt động kết nối giữa UEH và đối tác Hà Lan hơn nữa, nhằm tạo môi trường giao lưu quốc tế và mở rộng mạng lưới học thuật cho các học viên theo học chương trình.

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply