PHÓ CHỦ TỊCH NGUYỄN NGUYÊN THỤC OANH – KỲ TÍCH SẼ ĐẾN KHI BẠN KHÔNG NGỪNG NỖ LỰC VÀ CỐ GẮNG

PHÓ CHỦ TỊCH NGUYỄN NGUYÊN THỤC OANH – KỲ TÍCH SẼ ĐẾN KHI BẠN KHÔNG NGỪNG NỖ LỰC VÀ CỐ GẮNG

PCT Clermont group

Với gần 20 năm kinh nghiệm làm việc trong mảng đầu tư tài chính – M&A, đồng thời cũng là một cựu học viên chương trình Thạc sĩ kinh tế Phát triển (tiền thân của chương trình Thạc sĩ Kinh tế ứng dụng MAE), chị Nguyễn Nguyên Thục Oanh, Phó chủ tịch tập đoàn Clermont Group đã đưa ra một số nhận định về Cao học Hà Lan dưới góc độ doanh nghiệp. Những đánh giá của chị sẽ là động lực và cơ sở để VNP ngày càng hoàn thiện chương trình đào tạo, kịp thời đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động. 

Hãy cùng theo dõi cuộc trao đổi giữa VNP và chị Nguyễn Nguyên Thục Oanh:  

VNP: Xin chào chị Oanh, rất cảm ơn chị đã dành thời gian cho buổi phỏng vấn hôm nay. Được biết chị hiện đang giữ vị trí Phó chủ tịch tập đoàn Clermont Group, chị có thể kể sơ lược về mảng công việc mà mình phụ trách tại Clermont Group không ạ? 

Chị Oanh: Công việc chị phụ trách có thể kể đến vài điểm chính như sau:  

(i) Tìm kiếm các cơ hội đầu tư mới, bao gồm nhưng không giới hạn các bênh viện/phòng khám đang hoạt động và quỹ đất mới để phát triển bệnh viện và phòng khám nhằm phát triển mạng lưới hệ thống bệnh viện Hoàn Mỹ; 

(ii) Chịu trách nhiệm thực hiện các giao dịch M&A; và 

(iii) Hỗ trợ quản lý và giám sát các dự án xây mới; 

 

VNP: Cũng khá lâu rồi, nhưng chị có thể chia sẻ thêm về kỳ vọng của mình khi quyết định học Thạc sĩ năm đó? Kiến thức học được từ VNP có đáp ứng kỳ vọng và giúp ích gì cho công việc của chị không? 

Chị Oanh: Chị biết đến chương trình VNP từ lúc chị đang học đại học kinh tế vào năm 2001 và 2002 và chị đã lên kế hoạch tham gia học VNP từ những năm đại học này. Sau khi tốt nghiệp đại học, chị có thay đổi công việc 2-3 lần nhưng vẫn tiếp tục theo đuổi kế hoạch học VNP vạch ra từ lúc còn đại học. Chị định  hướng theo công việc của chị là đầu tư tài chính – mua bán sáp nhập trong thời gian chị đang học VNP. Mặc dù công việc làm và nội dung học VNP lúc đó không thực sự hỗ trợ nhau lắm nhưng trải nghiệm học VNP cũng là một trong những trải nghiệm hay mà chị có.  

Theo nhận định của chị, Thạc sĩ Kinh tế phát triển (*) đào tạo thiên về đánh giá hiệu  \quả đầu tư dưới góc độ chính phủ nên đề cao những lợi ích về mặt xã hội trong khi hiệu quả đầu tư dưới góc độ nhà đầu tư tư nhân lại có sự khác biệt. Tuy nhiên theo chị học viên của chương trình được đào tạo về khả năng phân tích dữ liệu khá tốt nên cũng là một lợi thế đáng kể trong công việc.  

 

VNP: Chị đã trải qua nhiều vị trí công việc ở các doanh nghiệp khác nhau, với một lộ trình thăng tiến và phát triển sự nghiệp khá rõ ràng trong lĩnh vực của mình ( Investment Analyst  – Investment Advisory Manager  – Senior Investment Manager  – Vice President ), theo chị thì việc định hướng nghề nghiệp quan trọng như thế nào đối với một bạn trẻ mới tốt nghiệp và chưa có kinh nghiệm làm việc?  

Chị Oanh: Theo chị, trong 3 – 5 năm đầu thời gian bắt đầu đi làm nên cố gắng thay đổi công việc nếu mình cảm thấy không phù hợp với công việc đó và cố gắng xác định công việc mà mình thấy phù hợp và yêu thích. Khi đã xác định được loại công việc mình yêu thích thì bắt đầu tập trung tốt nhất có thể và cố gắng học thêm từ công việc và khóa đào tạo ngắn hoặc dài hạn để hỗ trợ công việc một cách tốt nhất.  

Thời gian đầu đi xin việc, các bạn cũng sẽ vấp phải trở ngại lớn vì không có kinh nghiệm. Các bạn nên cố gắng tìm các công việc intern trong thời gian đi học để được có trải nghiệm thực tế. Việc bị từ chối phỏng vấn nhiều lần vì thiếu kinh nghiệm không phải là một bi kịch của riêng cá nhân nào cả. Vì vậy các bạn nên cố gắng hoàn thiện bản thân và kiên trì hơn. Kỳ tích sẽ đến với bạn khi bạn không ngừng nỗ lực và cố gắng. 

 

Cảm ơn những chia sẻ của chị. Hy vọng trong tương lai sẽ có nhiều cơ hội nghề nghiệp dành cho học viên của VNP đến từ Clermont Group. Một lần nữa cảm ơn và chúc chị ngày càng phát triển hơn nữa trong sự nghiệp của mình. 

(*) Đúng như chia sẻ của chị Thục Oanh, nhận thấy xu hướng mới trong nhu cầu nhân lực của xã hội, nội dung đào tạo của chương trình Thạc sĩ Kinh tế Phát triển đã được Cao học Hà Lan chuyển đổi thành Thạc sĩ Kinh tế ứng dụng để không chỉ đáp ứng kiến thức trong nghiên cứu phân tích mà còn cung cấp công cụ, khả năng ứng dụng trong môi trường doanh nghiệp. Học viên theo học cũng được lựa chọn làm luận văn theo hướng nghiên cứu học thuật hoặc nghiên cứu ứng dụng – sử dụng chính số liệu từ nơi làm việc để giải quyết vấn đề doanh nghiệp. Tham khảo https://vi.vnp.edu.vn/luanvanungdung/ 

Leave a Reply