CEO NGUYỄN VIỆT ĐỨC – TÌM RA NGUYÊN NHÂN CỐT LÕI SẼ GIÚP GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ DOANH NGHIỆP MỘT CÁCH HIỆU QUẢ

CEO NGUYỄN VIỆT ĐỨC – TÌM RA NGUYÊN NHÂN CỐT LÕI SẼ GIÚP GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ DOANH NGHIỆP MỘT CÁCH HIỆU QUẢ

Học thạc sĩ khi đã đảm nhiệm vị trí quan trọng tại một tập đoàn lớn, nhưng với anh Nguyễn Việt Đức, CEO Công ty Quản lý Quỹ đầu tư Khởi nghiệp sáng tạo – ICM (Innovation Capital Management), việc học tập là một hành trình liên tục để phát triển bản thân. Anh đã tìm đến VNP và tin rằng chương trình đào tạo sẽ giúp mình bổ sung năng lực nghiên cứu, hoàn thiện tư duy giải quyết vấn đề một cách khoa học, có hệ thống.

Với ý kiến cho rằng một chương trình thạc sĩ chuyên sâu về phân tích, nghiên cứu kinh tế, so với học MBA, sẽ khó áp dụng được trong doanh nghiệp, anh Nguyễn Việt Đức bày tỏ quan điểm: “Bất kể lĩnh vực nào, và đương nhiên là cả quản trị doanh nghiệp, đều đối mặt với các vấn đề về quản trị, việc nhận thức rõ về nguyên nhân cốt lõi nhất sẽ giúp việc giải quyết vấn đề một cách hiệu quả, rút ngắn thời gian, tiết giảm chi phí và nâng cao lợi thế cạnh tranh. Cá nhân tôi cho rằng chương trình thạc sĩ học thuật, chuyên sâu về phân tích, nghiên cứu giúp ích sâu sắc cho hành trình nhận thức, tìm kiếm lời giải, thiết kế giải pháp cũng như đo lường kết quả thực thi. Việc học MBA theo tôi sẽ cung cấp các công cụ mang tính chất thực thi và thiên về giải quyết vấn đề con người – con người trong quản trị doanh nghiệp, không mang tính chất tư duy thiết kế các năng lực cạnh tranh gốc rễ của doanh nghiệp.

Luận văn tốt nghiệp của tôi về xếp hạng tín dụng doanh nghiệp vừa và nhỏ, và đó là bằng chứng dễ nhất để thấy kiến thức học ở VNP (về đo lường vốn xã hội, các hệ thống biến số định tính, định lượng, kinh tế lượng và kinh tế học) được áp dụng trực tiếp trong công việc. Dễ dàng thấy rằng, tới nay, các công cụ xếp hạng tín dụng (dữ liệu tài chính và xã hội) được áp dụng rộng rãi trong lĩnh vực tài chính, fintech và các mô hình ngày càng được hoàn thiện hơn.”

Bàn về một hướng hợp tác, hỗ trợ dành riêng cho cựu học viên VNP, anh Đức khẳng định ICM, SVF, WIF chào đón các bạn là học viên tham gia các chương trình về nghiên cứu khoa học xã hội (hệ sinh thái), tham gia các dự án cần hàm lượng nghiên cứu chuyên sâu cho doanh nghiệp khoa học công nghệ, market research & innovation business design, cũng như xây dựng các cơ hội nghề nghiệp từ hệ sinh thái doanh nghiệp đổi mới sáng tạo, doanh nghiệp khoa học công nghệ cho học viên.

Anh Nguyễn Việt Đức, VNP-21, người đã từng giữ rất nhiều vị trí tại các công ty, tập đoàn lớn như Phó Giám đốc CRO ABBank, Quản lý cấp cao KPMG, Giám đốc đầu tư HDBank và hiện tại đang là người sáng lập và CEO của Công ty Quản lý Quỹ đầu tư Khởi nghiệp sáng tạo – ICM (Innovation Capital Management) đồng thời là thành viên của Hội đồng cố vấn cấp cao của Diễn đàn đổi mới sáng tạo thế giới và Hội đồng quản lý – Quỹ khởi Khởi nghiệp Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam (Startup Vietnam Foundation – SVF).

Video buổi phỏng vấn

Leave a Reply