Buổi định hướng học tập cho khóa 27A

Buổi định hướng học tập cho khóa 27A

Các học viên VNP khóa 27A, trúng tuyển trong kỳ thi tuyển sinh đợt 1 của VNP đã bắt đầu những môn học đầu tiên trong chương trình Thạc sĩ Kinh tế Ứng dụng. Khởi động chặng đường học tập 2 năm là Buổi Orientation – Định hướng học tập được tổ chức vào hôm thứ Bảy, 3 tháng 10 năm 2020. Thầy Phạm Khánh Nam, Giám đốc học thuật VNP đã có mặt để giới thiệu nội dung học và chia sẻ những kinh nghiệm học tập thú vị cho các bạn tân học viên.

Thầy Phạm Khánh Nam

Mở đầu buổi Orientation, các bạn được thầy giới thiệu bức tranh tổng quát của hành trình 2 năm học sắp tới – được thầy ví như một chuyến đi với nhiều trải nghiệm thú vị xen lẫn thử thách cam go. Học viên sẽ học tổng cộng 60 tín với 3 khối kiến thức: (1) Kinh Tế và Phát Triển, (2) Tài Chính,  (3) Các Công Cụ Phân Tích. Hoàn thành các môn học trong ba khối kiến thức này, học viên sẽ được trang bị kiến thức  – kỹ năng cần thiết để tự tin hoàn thành luận văn thạc sĩ của mình.

Thầy Phạm Khánh Nam cũng giới thiệu đến các bạn về các buổi Vietnam Economic Lectures, chuỗi các buổi học ngoại khóa dành riêng cho học viên lớp Thạc sĩ Kinh tế ứng dụng MAE của chương trình Việt Nam – Hà Lan. Mục đích của VEL nhằm cung cấp cho các bạn học viên những tình huống/ kỹ năng thực tiễn liên quan đến nội dung một môn học cụ thể trong chương trình đào tạo. Diễn giả trình bày trong các buổi VEL thường là các chuyên gia/học giả/doanh nhân giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực liên quan. VNP VEL đã có có các chủ đề rất hấp dẫn như như “Kinh tế thế giới, Việt Nam trước, trong và sau Covid-19″ do PGS.TS. Trần Hoàng Ngân, thành viên Ban cố vấn kinh tế thủ tướng chính phủ đã trình bày. Hay như chủ để “Nhu cầu phân tích dữ liệu của các công ty tại Việt Nam – PNJ’s case study” do anh Đào Trung Kiên Giám đốc Khối chiến lược Công ty Cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) chủ trì thảo luận.

Cũng trong buổi Orientation, Thầy Phạm Khánh Nam cũng đã điểm lại những cột mốc trong 27 phát triển của chương trình. Chương trình đã đào tạo hơn 600 thạc sĩ, có sự cộng tác của gần 100 giảng viên trong đó có nhiều giảng viên đang nghiên cứu làm việc ở các trường đại học danh tiếng ở nước ngoài. Cuối cùng thầy khẳng định nếu các bạn muốn học tập, làm việc và nghiên cứu một cách nghiêm túc thì theo đuổi việc học ở chương trình VNP là hoàn toàn chính xác.

Cuối buổi Orientation, các bạn học viên 27A đã dành thời gian làm quen, chuyện trò, động viên nhau cùng cố gắng cho hành trình 2 năm sắp tới.

VNP

Leave a Reply