BÀI NGHIÊN CỨU HỢP TÁC GIỮA DR. PHẠM KHÁNH NAM VÀ DR. MATTHIAS RIEGER ĐĂNG TRÊN JOURNAL OF HUMAN RESOURCES

BÀI NGHIÊN CỨU HỢP TÁC GIỮA DR. PHẠM KHÁNH NAM VÀ DR. MATTHIAS RIEGER ĐĂNG TRÊN JOURNAL OF HUMAN RESOURCES

Sự kết hợp trong học thuật giữa hai nhà điều hành chương trình Cao học Hà Lan (VNP), Dr. Phạm Khánh Nam, Giám đốc VNP tại Việt Nam và Dr. Matthias Rieger, đại diện phía Hà Lan đã đem lại thành tích vượt mong đợi. Công trình nghiên cứu “Can information enhanced with nudges mitigate the rise of childhood obesity in the global south?” của hai tiến sĩ cùng các đồng sự tại Viện ISS/ Erasmus University Rotterdam vừa được chấp nhận đăng trên tạp chí Journal of Human Resources.

Điểm qua một chút về Journal of Human Resources, thì đây là tạp chí được Scimago xếp thứ 23 trong danh mục “Economics and Econometrics, nằm trong top các tạp chí hàng đầu ở lĩnh vực này, xếp trên cả tạp chí Journal of Public Econoimcs. Nghiên cứu gần đây của Nhà kinh tế được giải Nobel, GS. Heckman và cộng sự nhấn mạnh tầm quan trọng của Journal of Human Resources trong các quyết định tuyển dụng và thăng tiến tại 35 khoa kinh tế hàng đầu thế giới (Heckman và Moktan, 2020). Sử dụng các tiêu chí xếp hạng khác nhau, Heckman and Moktan (2020) xếp Journal of Human Resources ở thang hạng 11-15 trong danh mục các tạp chí kinh tế học.

Bài nghiên cứu “Can information enhanced with nudges mitigate the rise of childhood obesity in the global south?” đã dùng phương pháp Randomized Controlled Trial (RCT) để đánh giá tác động của các can thiệp về tư vấn thông tin dinh dưỡng cho cha mẹ, kết hợp với các cú huých hành vi đến việc giảm lượng mỡ thừa cho học sinh tiểu học thừa cân ở đô thị Việt Nam hay không. Phụ huynh nhận được tư vấn dinh dưỡng một cách ngẫu nhiên, sau đó cam kết cải thiện tình trang thừa cân của con dựa trên phiếu báo cáo BMI theo độ tuổi và cân nặng. Kết quả nghiên cứu đã chứng minh các can thiệp thông tin và hành vi đã làm giảm tỷ lệ mỡ thừa, vòng eo và khả năng thừa cân sau 6 tháng. Sự thay đổi này đến từ việc cải thiện chế độ ăn của trẻ và nhận thức của cha mẹ liên quan đến chế độ ăn. Nghiên cứu này sẽ là tham chiếu để đưa ra các hành động kịp thời nhằm cải thiện tình trạng thừa cân béo phì cho trẻ em ở thành thị Việt Nam và các quốc gia có chế độ dinh dưỡng tương tự.

Cao học Hà Lan xin được chúc mừng Dr. Phạm Khánh Nam và Dr. Matthias Rieger về thành công này, thành công mà theo chia sẻ của hai thầy thì “đây là đỉnh của cả hai sau thời gian dài làm nghiên cứu kinh tế”. Tin vui này một lần nữa khẳng định sự hợp tác sâu sắc, bền vững và hiệu quả giữa UEH và Erasmus University Rotterdam, không chỉ trong đào tạo sau đại học mà còn ở nghiên cứu và đóng góp chính sách.

Mời bạn xem trước abstract bài nghiên cứu trong khi chờ JHR gửi link tham khảo bài đăng chính thức ?

————————————————————-

Cao học Hà Lan (VNP) là chương trình đào tạo Thạc sĩ và Tiến sĩ hợp tác giữa Đại học Kinh tế TP. HCM và Đại học Erasmus Rotterdam Hà Lan (top 2% thế giới).

? Hạn chót nhận hồ sơ xét tuyển đợt 2: 02/10/2022

? Hotline – Zalo: 0967.204.101 – 028.38.452 712

? Tìm hiểu chi tiết: https://vi.vnp.edu.vn/ban-tin/thong-tin-tuyen-sinh-thac-si-kinh-te/thong-bao-tuyen-sinh-thac-si-kinh-te/

Leave a Reply