Ngô Quỳnh Hoa và hành trình tại xứ sở những cối xay gió

Ngô Quỳnh Hoa và hành trình tại xứ sở những cối xay gió

NGÔ QUỲNH HOA VÀ HÀNH TRÌNH TẠI XỨ SỞ NHỮNG CỐI XAY GIÓ

Buổi bảo vệ luận văn ngày 7/1/2022 diễn ra khá đặc biệt khi học viên trình bày lại đang ở Hà Lan. Bạn Ngô Quỳnh Hoa, với đề tài luận văn “Using Online Prices for Inflation Estimation and Pricing Behaviour Research: A Case Study from Vietnamese Multi-channel Retailers during the COVID-19 Pandemic” đã chinh phục được toàn bộ hội đồng chấm luận văn và đạt số điểm 93/100 cho phần thể hiện xuất sắc của mình. Trước đó, Hoa cũng đã có màn “chào sân” ấn tượng tại Viện ISS, Đại học Erasmus Rotterdam khi giành giải thưởng “Dr. Jos Mooij Award – Best Research Paper”.

Từ học bổng toàn phần

Ngô Quỳnh Hoa bắt đầu chương trình học thạc sĩ tại VNP vào năm 2019, là thí sinh duy nhất ẵm trọn học bổng 100% học phí của năm đó. Cô bạn nhỏ nhắn với xuất phát điểm từ chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng tại Đại học Hà Nội đã gây ấn tượng với Ban Giám đốc VNP bằng tổng điểm thi đầu vào hai môn Kinh tế học và GRE đạt 190/200 cùng tấm bằng IELTS 7.0.

Năm đầu tiên của Hoa tại chương trình diễn ra khá suôn sẻ, tuy nhiên cũng không thiếu những giai đoạn căng thẳng khi phải cân bằng giữa vừa học vừa làm.

Đến giải thưởng "Dr. Jos Mooij Award"
Sang năm thứ hai, Hoa tạm gác lại công việc để đăng ký học chương trình Bằng đôi DDP thay vì tiếp tục theo học tại Việt Nam. Chương trình bằng đôi của VNP cho phép học viên nhận thêm 1 bằng thạc sĩ do Hà Lan cấp chỉ với 6 tháng học tại Hà Lan. Nhận thấy đây là một cơ hội tuyệt vời để mở mang kiến thức, lại có thêm một bằng thạc sĩ và được trải nghiệm môi trường, văn hóa của Hà Lan, Hoa đã đăng ký tham gia. Sau cuộc phỏng vấn với phía Viện ISS, cô bạn nhận được tin vui trúng tuyển và bắt đầu một hành trình mới vào cuối năm 2020. Đây được xem là một quyết định khá dũng cảm bởi thời điểm này làn sóng COVID đang bùng phát dữ dội tại các quốc gia Châu Âu, Hà Lan cũng không nằm ngoài vòng xoáy này. Giai đoạn đầu sang Hà Lan, thành phố The Hague bị phong toả, Hoa và các bạn trong nhóm VNP chỉ ở trong phòng và học online ròng rã suốt hai tháng. Rồi mọi chuyện cũng dần ổn định, trường học mở cửa trở lại, các bạn có thể đến lớp học, gặp gỡ bạn bè và thực hiện vài chuyến tham quan Hà Lan.
 
Sáu tháng nhanh chóng trôi qua, Hoa đã hoàn thành luận văn, và cũng kịp bổ sung thêm một giải thưởng vào bộ sưu tập của mình. Nhận tin vui từ ISS khi đang trên chuyến xe bus, luận văn của Hoa với đề tài “Using Online Prices for Inflation Estimation and Pricing Behaviour Research: A Case Study from Vietnamese Multi-channel Retailers during the COVID-19 Pandemic” đã được hội đồng bình chọn để trao giải Dr. Jos Mooij Award – Giải thưởng được tặt tên theo giáo sư sáng lập Dr. Jos Mooij, hàng năm chọn ra một luận văn xuất sắc nhất để trao thưởng. 
Hoa và những giải thưởng
Và một công việc mơ ước tại xứ sở những cối xay gió
Trường hợp của Ngô Quỳnh Hoa còn có một điểm đặc biệt khác. Đó là khi các bạn sang cùng đợt lần lượt trở về VN sau 6 tháng học, Hoa được một công ty nhận vào thực tập, ở lại Hà Lan, vừa viết luận văn, vừa làm việc. Giai đoạn nước rút để hoàn thành luận văn quá áp lực, Hoa đành xin tạm nghỉ việc để tập trung viết bài. Khi đươc hỏi có tiếc công việc không, cô gái nói vui: “Em mà không nghỉ việc có khi không kịp xong luận văn chứ đừng nói tới nhận được giải thưởng này”. Nhưng một cơ hội khác lại đến với cô bạn, khi vừa hoàn thành luận văn, Hoa lại được nhận vào vị trí Data Insights Specialist ở một công ty khác. Và thế là hành trình của Hoa tại xứ sở cối xay gió lại tiếp tục được nối dài.
 
Nhìn lại chặng đường hai năm với rất nhiều trải nghiệm và gặt hái, Ngô Quỳnh Hoa chia sẻ: “Em nghĩ lựa chọn học tại VNP năm đó là một quyết định đúng đắn, vì quả thật VNP và chương trình Bằng đôi đã mang lại cho em rất nhiều cơ hội bất ngờ mà trước đó chưa từng nghĩ đến.”
 
Chúc mừng Ngô Quỳnh Hoa, vì những nỗ lực mà bạn đã bỏ ra để hoàn thành xuất sắc chương trình. VNP chúc bạn thành công hơn nữa trong hành trình phía trước của mình !
Trường hợp của Ngô Quỳnh Hoa còn có một điểm đặc biệt khác. Đó là khi các bạn sang cùng đợt lần lượt trở về VN sau 6 tháng học, Hoa được một công ty nhận vào thực tập, ở lại Hà Lan, vừa viết luận văn, vừa làm việc. Giai đoạn nước rút để hoàn thành luận văn quá áp lực, Hoa đành xin tạm nghỉ việc để tập trung viết bài. Khi đươc hỏi có tiếc công việc không, cô gái nói vui: “Em mà không nghỉ việc có khi không kịp xong luận văn chứ đừng nói tới nhận được giải thưởng này”. Nhưng một lần nữa, may mắn lại mỉm cười với cô bạn, khi vừa hoàn thành luận văn, Hoa lại được nhận vào vị trí Data Insights Specialist ở một công ty khác. Và thế là hành trình của Hoa tại xứ sở cối xay gió lại tiếp tục được nối dài.
 
Nhìn lại chặng đường hai năm với rất nhiều trải nghiệm và gặt hái, Ngô Quỳnh Hoa chia sẻ: “Em nghĩ lựa chọn học tại VNP năm đó là một quyết định đúng đắn, vì quả thật VNP và chương trình Bằng đôi đã mang lại cho em rất nhiều cơ hội bất ngờ mà trước đó chưa từng nghĩ đến.”
 
Chúc mừng Ngô Quỳnh Hoa, vì những nỗ lực mà bạn đã bỏ ra để hoàn thành xuất sắc chương trình. VNP chúc bạn thành công hơn nữa trong hành trình phía trước của mình !
Hoa chụp với Viện trưởng ISS trong ngày nhận bằng tại Hà Lan

Leave a Reply