Cần trang bị kiến thức gì để làm việc trong khối Kinh tế?

Cần trang bị kiến thức gì để làm việc trong khối Kinh tế?

CẦN TRANG BỊ KIẾN THỨC GÌ ĐỂ LÀM VIỆC TRONG KHỐI KINH TẾ?

Nhiều năm qua, khối ngành kinh tế luôn dẫn đầu trong thị trường lao động và nhu cầu tuyển dụng. Học thạc sĩ chuyên ngành Kinh tế, bạn có thể làm việc trong các lĩnh vực như:

  • Tài chính, ngân hàng
  • Kinh doanh dịch vụ
  • Thương mại – Sản xuất
  • Nghiên cứu
  • Giáo dục – Đào tạo
  • Khu vực công
  • Tổ chức phi chính phủ

Tuy nhiên, thời gian gần đây, nhất là trong bối cảnh kinh tế hậu Covid-19, các nhà tuyển dụng bắt đầu cẩn trọng và khắt khe hơn khi lựa chọn ứng viên. Thay vì tuyển dụng nhiều vị trí, họ tập trung vào tối ưu hóa quy trình, ứng dụng công nghệ để giải quyết công việc. Các vị trí tuyển dụng thường là nhân sự cấp cao, tốt nghiệp từ các trường uy tín và có kiến thức chuyên môn vững chắc.

VNP là chương trình hợp tác giữa Trường ĐH Kinh tế TP.HCMViện Nghiên cứu Khoa học Xã hội ISS thuộc Đại học Erasmus Rotterdam, Hà Lan, top 70 trên thế giới. Từ khi thành lập năm 1994 đến nay, VNP đã khẳng định uy tín trong việc cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường lao động trong ngoài nước.

Chương trình đào tạo Thạc sĩ Kinh tế ứng dụng (Master of Sciene in Applied Economics) tại VNP được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, đào tạo chuyên sâu về Kinh tế, Tài chính và Các công cụ phân tích trên cơ sở ứng dụng các kiến thức thực tế và cập nhật.

Cụ thể, trong học phần Kinh tế, học viên sẽ được trang bị kĩ năng phân tích sự vận hành của nền kinh tế, cơ chế các công ty ra quyết định sản xuất kinh doanh, phân tích hành vi người tiêu dùng và hộ gia đình, cơ chế thương mại trước các thách thức cạnh tranh toàn cầu và biến đổi khí hậu.

Học phần Tài chính cung cấp cho học viên các kiến thức về phân tích quyết định tài chính trong doanh nghiệp, luồng chu chuyển vốn quốc tế, cơ chế vận hành các định chế tài chính và thị trường tài chính.

Sang đến học phần Các công cụ phân tích, học viên sẽ được ứng dụng nhuần nhuyễn các kỹ năng thu thập, xử lý và phân tích dữ liệu sử dụng các công cụ thống kê, kinh tế lượng và khoa học dữ liệu; kỹ năng viết tiếng Anh học thuật và tư duy phản biện; phương pháp tiếp cận vấn đề hệ thống.

Ngoài kiến thức đào tạo chuyên sâu đạt chuẩn quốc tế, Chương trình VNP còn tự hào với mạng lưới Alumni hơn 500 thành viên đang giữ vị trí quản lý tại các công ty nước ngoài, tập đoàn tài chính, viện nghiên cứu, trường đại học, cơ quan chính phủ và các tổ chức phi chính phủ, luôn sẵn sàng chia sẻ thông tin tuyển dụng cho nội bộ cộng đồng học viên VNP.

Với kiến thức chuyên sâu – cập nhật, uy tín từ nơi đào tạo và mạng lưới quan hệ xã hội đa dạng, học viên tốt nghiệp Thạc sĩ kinh tế VNP sẽ có đủ tự tin, năng lực chuyên môn để ứng tuyển vào các vị trí công việc hấp dẫn, trong bối cảnh thị trường lao động đầy cạnh tranh hiện nay.

Leave a Reply