Vietnam Economic Lecture [VEL] | Kinh tế thế giới, Việt Nam trước, trong và sau Covid-19

Vietnam Economic Lecture [VEL] | Kinh tế thế giới, Việt Nam trước, trong và sau Covid-19

Vietnam Economic Lecture [VEL] | Chủ đề: Kinh tế thế giới, Việt Nam trước, trong và sau Covid-19

Trong buổi chia sẻ với học viên VNP về chủ đề vĩ mô ”Kinh tế thế giới, Việt Nam trước, trong và sau Covid-19″, thuộc chuỗi Vietnam Economic Leture (VEL), PGS.TS Trần Hoàng Ngân đã điểm lại những nét chính trong nền kinh tế thế giới trước trong và sau đại dịch Covid-19. Các biện pháp đối phó của chính phủ các quốc gia trên thế giới với tình hình suy thoái về kinh tế trong 6 tháng đầu năm 2020. Các đánh giá và dự báo về kinh tế Việt Nam trong giai đoạn giãn cách xã hội vừa qua cũng như những kịch bản về nền kinh tế Việt Nam trong 6 tháng cuối năm 2020.

144208_ong-ngan

Thầy Trần Hoàng Ngân là phó giáo sư, tiến sĩ kinh tế, giảng viên đại học và chính trị gia. Ông hiện là đại biểu quốc hội Việt Nam khóa XIV nhiệm kỳ 2016-2020, thuộc đoàn đại biểu quốc hội thành phố Hồ Chí Minh. Ông hiện đang giữ chức Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển TPHCM. Ngoài ra, ông là một trong 16 thành viên Tổ Tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc từ tháng 11 năm 2017.

Về VEL

Được triển khai từ khóa 26, VEL – Vietnam Economic Lecture là chuỗi các buổi học ngoại khóa dành riêng cho học viên lớp Thạc sĩ Kinh tế ứng dụng MAE của chương trình Việt Nam – Hà Lan. Mục đích của VEL nhằm cung cấp cho các bạn học viên những tình huống/ kỹ năng thực tiễn liên quan đến nội dung một môn học cụ thể trong chương trình đào tạo. Diễn giả trình bày trong các buổi VEL thường là các chuyên gia/học giả/doanh nhân giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực liên quan.

Leave a Reply