Giới thiệu Lịch sử Chương trình

Giới thiệu Lịch sử Chương trình

VNP là chương trình hợp tác đào tạo Thạc sĩ và Tiến sĩ giữa trường Đại học Kinh tế TP.HCM và Viện Quốc Tế Nghiên cứu Xã hội, thuộc Đại học Erasmus Rotterdam (Hà Lan). Được thành lập từ 1994, trải qua hơn 25 năm phát triển, chương trình đã cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các tổ chức kinh tế, tài chính, ngân hàng, trường đại học, các tổ chức phi chính phủ và khu vực công.             

Bằng cấp và chất lượng đào tạo tại VNP được công nhận rộng rãi trong và ngoài nước. Chương trình học được Đại học Eramus Rotterdam, một trong 40 trường hàng đầu thế giới đào tạo lĩnh vực kinh tế, đồng xây dựng, được tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục FIBAA (Đức) công nhận đạt chuẩn đào tạo quốc tế và được Bộ Giáo Dục & Đào Tạo Việt Nam phê duyệt.

Nếu lựa chọn học chương trình thạc sĩ Bằng đôi, học viên còn có thêm cơ hội trải nghiệp nền học thuật và văn hóa Hà Lan trong sáu tháng, mở rộng các mối quan hệ xã hội ở các quốc gia Châu Âu và nhận cùng lúc hai bằng thạc sĩ có giá trị quốc tế chỉ trong hai năm.

Chương trình giúp học viên hiểu cách thức nền kinh tế, tổ chức kinh tế vận hành và đào tạo kỹ năng phân tích dữ liệu. Chương trình được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, là thế mạnh được đúc kết từ hợp tác với các đối tác quốc tế hơn 25 năm qua. Đây sẽ là môi trường tuyệt vời để người học trau dồi khả năng ngoại ngữ kết hợp với học kiến thức kinh tế ứng dụng chuyên sâu, kết hợp với các kỹ năng phân tích dữ liệu theo thông lệ quốc tế trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra.

Chuyên ngành đào tạo của VNP kể từ năm 2019 là Thạc sĩ Kinh tế ứng dụng (Master of Science in Applied Economics).

VNP

Leave a Reply