ĐÀO KIM TÙNG – KHI ĐẤT NƯỚC HÀ LAN GIỮ CHÂN CÔ GÁI TRẺ

ĐÀO KIM TÙNG – KHI ĐẤT NƯỚC HÀ LAN GIỮ CHÂN CÔ GÁI TRẺ

Bạn Đào Kim Tùng là một trong những học viên khóa đầu tiên của Chương trình Thạc sĩ Bằng đôi DDP. Luận văn của Tùng năm đó đã xuất sắc vượt qua gần 150 học viên quốc tế tại Viện ISS thuộc ĐH Erasmus Rotterdam, đạt giải “Best thesis” của năm. Thành tích này đã trở thành một trong những yếu tố giúp bạn chinh phục được suất học bổng PhD toàn phần, vốn nổi tiếng về độ khó của Erasmus University Rotterdam. Từ 6 tháng sang Hà Lan, đất nước này đã giữ chân Tùng thêm ít nhất 4 năm nữa để nối dài con đường học tập. Hiện Kim Tùng đang bước vào năm cuối của chương trình tiến sĩ và đang chuẩn bị để bảo vệ luận án của mình tại Hà Lan.

Sau đây là bật mí của bạn Đào Kim Tùng về 5 yếu tố giúp chinh phục học bổng thành công:

Research proposal mạch lạc và khả thi;

? Reference letters khẳng định khả năng hoàn thành PhD project đúng hạn;

? Bằng master có độ uy tín cao;

? Thành tích tốt ở bậc master;

? Kết nối tốt với giáo sư hướng dẫn tiềm năng.

Theo đánh giá của Kim Tùng, chương trình thạc sĩ của VNP mang đến nhiều ưu thế cạnh tranh khi các ứng viên apply học bổng PhD:

✅ Chất lượng và độ uy tín của chương trình được nhiều trường công nhận (mình apply 3 trường ở 3 nước khác nhau và đều nhận được offer cũng như không hề bị nghi ngờ hay yêu cầu phải chứng minh thêm gì về bằng master của VNP).

✅ Quá trình học với VNP rèn luyện khả năng đọc và viết học thuật, điều này giúp mình có được một bản research proposal tốt.

✅ Tham gia Double Degree của VNP giúp mình có kết nối tốt với các giáo sư, nhờ đó nhận được các lời khuyên và góp ý rất có ích cho research proposal của mình. Các giáo sư ở VNP và ISS cũng là referees cho hồ sơ của mình và mình tin rằng reference letters của họ đóng vai trò quyết định trong việc mình nhận được các offers học PhD.

Leave a Reply