VNP tổ chức lễ khai giảng Chương trình Thạc sĩ Kinh Tế Ứng Dụng khóa 26

VNP tổ chức lễ khai giảng Chương trình Thạc sĩ Kinh Tế Ứng Dụng khóa 26

Vào 14g thứ Bảy ngày 23/11/2019 Cao Học Việt Nam Hà Lan (VNP) đã trang trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới cho Chương trình Thạc sĩ Kinh Tế Ứng Dụng khóa 26 tại Hội trường lớn cơ sở H trường Đại Học Kinh Tế Tp. Hồ Chí Minh tại số 1A Hoàng Diệu Phường 10 Quận Phú Nhuận.

Tham dự buổi lễ có Hiệu phó Trường Đại Học Kinh Tế – Giám đốc Chương trình Cao Học Việt Nam Hà Lan (VNP) GS.TS. Nguyễn Trọng Hoài, PGS.TS. Hồ Viết Tiến, Viện trưởng Viện Sau đại học, Trường Đại Học Kinh Tế, TS. Howard Nicolas đại diện cho Viện ISS, Đại học Eramus Rottedam Hà Lan, các thầy cô, cựu học viên VNP và toàn thể học viên khóa 26 Chương trình Thạc sĩ Kinh Tế Ứng Dụng.

Mở đầu buổi lễ GS.TS. Nguyễn Trọng Hoài đã có diễn văn khai mạc giới thiệu sơ lược về Chương trình Cao học Hà Lan (VNP). Trải qua 26 năm phát triển Chương trình đã đào tạo hơn 500 thạc sĩ, hiện đang công tác trong nhiều lĩnh vực từ khu vực công, thương mại, tài chính ngân hàng, nghiên cứu, sản xuất, kinh doanh dịch vụ. Theo GS.TS. Nguyễn Trọng Hoài, VNP duy trì phát triển nhờ chương trình học cân bằng giữa học thuật và ứng dụng, 100% giảng viên là các giáo sư, tiến sĩ tốt nghiệp từ các đại học uy tín trên thế giới. 

GS.TS. Nguyễn Trọng Hoài phát biểu khai mạc

Tiến sĩ Howard Nicolas trong chuyến công tác đến Việt Nam cũng đã có đôi lời với các học viên khóa 26 Chương trình Thạc sĩ Kinh Tế Ứng Dụng. Ông cho rằng các bạn học viên mới rất may mắn vì trúng tuyển vào một chương trình học với học phí thấp chất lượng và bằng cấp quốc tế các bạn học viên cũng có cơ hội tham dự Chương trình “Double Degree”(Bằng đôi) một chương trình giúp cho các bạn học viên tiết kiệm chi phí và thời gian khi chỉ cần học thêm 6 tháng ở Hà Lan để nhận bằng cao học do một trường Đại học top 20 ở Âu Châu cấp bằng. Theo ông nhận định, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp của các học viên sau khi tốt nghiệp ở Việt Nam rất rộng mở, bản thân hai con của ông hiện cũng đang học tập và làm việc tại Việt Nam.

TS. Howard Nicholas chia sẻ với tân học viên

Tiếp đó, PGS.TS. Hồ Viết Tiến, Viện trưởng Viện Sau Đại học UEH long trọng đọc quyết định trúng tuyển của 40 sinh viên khóa 26 Chương trình Cao học Việt Nam Hà Lan, trúng tuyển trong hai ky tuyển sinh năm 2019.

Cũng nhân dip này, bạn Ngô Quỳnh Hoa, học viên xuất sắc nhận học bổng toàn phần trong kỳ thi đầu vào đã có đôi lời phát biểu tri ân đến quý thầy cô và chương trình.

Học viên Ngô Quỳnh Hoa nhận học bổng toàn phần

Trong phần sau của buổi lễ khai giảng, hai cựu học viên của VNP,  anh Lê Anh Thư  và Nguyễn Thanh Tùng đã dành thời gian chia sẻ kinh nghiệm cho các học viên khóa 26. Anh Thư, VNP khóa 17, hiện đang giữ vị trí Tư vấn giải pháp cơ sở dữ liệu cho công ty dược Servier với bài giới thiệu về xu hướng tuyển dụng trong ngành Khoa Học Dữ Liệu trong những năm sắp tới. Anh Tùng chia sẻ những trải nghiệm và kỹ năng trong môi trường quốc tế khi theo học chương trình Bằng đôi ở Hà Lan.

Buổi lễ kết thúc lúc 16g bằng tiệc buffet trong không khí giao lưu ấm cúng và thân mật giữa các thế hệ học viên viên VNP. 

Một số hình ảnh trong buổi lễ:

Phần chia sẻ của anh Lê Anh Thư

Anh Tùng chia sẻ kinh nghiệm đi học Bằng đôi

Học viên và các thầy chụp ảnh lưu niệm trong buổi lễ

VNP Office 

Leave a Reply